Find answers, ask questions, and connect with our <br>community around the world.

SnHome Forums Everything Else Sau khi xem xong “Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử” thuyết minh, tôi mới biết được r

 • Sau khi xem xong “Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử” thuyết minh, tôi mới biết được r

  Posted by rongrong hu on March 19, 2024 at 4:31 am

  Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử thuyết minh

  Bộ phim truyền hình “Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử” đã kết thúc, nhưng cho đến khi xem xong kết cục, tôi mới biết rằng, Trác Văn Viễn từng chưa bao giờ yêu Thang Kỳ. Trác Văn Viễn, khi xuất hiện, tạo ấn tượng về một người ấm áp và năng động, anh có danh hiệu một trong Tứ Công Tử Bắc Kinh, có nhiều người phụ nữ ngưỡng mộ anh, nhưng anh hoàn toàn coi thường họ, chỉ một mình Thang Kỳ là ngoại lệ. Lúc đó, chúng ta cảm thấy anh nên đã rất yêu Thang Kỳ.

  Tuy nhiên, sau đó, những hành động và biến đổi của anh đã ngày càng thể hiện ý định và lòng tự trọng bên trong anh, điều này khiến người ta không khỏi hoài nghi, nếu thực sự yêu một người, không phải sẽ luôn quan tâm và bảo vệ cô ấy sao? Tại sao Trác Văn Viễn lại sử dụng và gây hại cho Thang Kỳ cùng gia đình của cô ấy?

  Cho đến cuối cùng, anh ta đã dùng độc tố để làm hại Thang Kỳ và để không để ý của An Viêm Chi gặp Thang Kỳ lần cuối cùng, anh ta đã đốt cháy nhà Thái Thú, điều này có thể khẳng định rằng, tình cảm của anh ta đối với Thang Kỳ không phải là tình yêu, từ đầu đến cuối, anh ta chỉ là sử dụng Thang Kỳ để bù đắp cho những thiếu sót của tình yêu của mình.

  Chỉ là thói quen

  Những trải nghiệm từ thời thơ ấu đã khắc sâu trong tâm hồn Trác Văn Viễn, là những nỗi đau không thể xóa nhòa. Cha anh phạm tội, gia đình sụp đổ, chỉ trong một đêm anh trở thành người không có gì và bị người ta bắt nạt. May mắn có sự giúp đỡ của gia đình Thang, anh mới có thể sống sót, và Thang Kỳ – người đã đi cùng anh suốt quãng thời thơ ấu, trở thành ánh sáng duy nhất trong cuộc sống của anh.

  Khi một người đối diện với sự tuyệt vọng và bóng tối, đối với ánh sáng duy nhất và bàn tay chạm đến anh, đó chắc chắn là tình cảm biết ơn và sự ấm áp gấp nhiều lần, và anh sẽ nắm chặt không bao giờ buông tay, bởi vì anh sợ rằng nếu buông ra, anh sẽ mất đi, và anh sẽ trở lại với hình ảnh không có gì. Trác Văn Viễn đã lâu đã coi Thang Kỳ như là nguồn ấm áp và tài sản duy nhất trong thế giới này, như một phần của cuộc sống anh. Anh ta tất nhiên không muốn để mất cô ấy và sẽ không chấp nhận ai đó cướp đi cô ấy.

  Nhưng điều này có phải là tình yêu không? Không phải, đây không phải là tình yêu. Điều này giống như người đang chìm đắm, nắm chặt lấy cọng rơm duy nhất, đó là hy vọng và niềm tin để sống sót.

  Tình yêu đích thực không phải là sự cứu chuộc, và đặc biệt không phải là sự chiếm hữu

  Trong tâm lý học, có một hiệu ứng nổi tiếng được gọi là “hiệu ứng cầu vồng treo”, khi một người đang đi qua cây cầu treo với tâm hồn lo sợ và bất ngờ gặp một người khác phái, họ có thể nhầm lẫn rằng sự tăng tốc trái tim của họ là phản ứng tự nhiên trước người kia, và từ đó xuất hiện tình cảm.

  Hiệu ứng này thường được các chuyên gia tâm lý học tình cảm sử dụng như một kỹ thuật nhỏ để tăng cơ hội tạo ra cơ hội cho tình yêu, nhưng thực tế, điều này chỉ là tạo ra một cơ hội thêm, cây cầu treo chỉ là một khởi đầu. Đối với hai người thực sự yêu nhau và có thể ở bên nhau, họ cần có sự thu hút và hòa hợp trong cuộc sống bình thường.

  Ngược lại, nếu cuộc sống của bạn mỗi ngày giống như trên cây cầu treo, lo sợ và căng thẳng, bạn muốn nắm chặt đối phương vì bạn cảm thấy bạn cần phải dựa vào họ để sống sót, thì điều này không phải là tình yêu thực sự. Loại phụ thuộc như vậy sẽ chỉ là gánh nặng cho đối phương, không làm cho họ cảm thấy hạnh phúc.

  Sự gặp gỡ giữa Trác Văn Viễn và Thang Kỳ giống như hiệu ứng cầu vồng treo, vì vậy Trác Văn Viễn đã “yêu” Thang Kỳ. Nhưng cuộc sống của Trác Văn Viễn không phải là một sự yên bình sau khi đi qua cây cầu treo; thay vào đó, anh ta không thể quay trở lại thời kỳ bình yên trước đây, vì vậy anh ta coi Thang Kỳ như sự cứu rỗi của mình.

  Nghĩa là, sự yêu thương mà anh ta cảm nhận đối với Thang Kỳ từ đầu không phải là tình yêu, và sau đó không có điều kiện nào để anh ta xây dựng và tạo ra tình yêu. Anh ta chỉ cảm thấy tự nhiên muốn nắm chặt Thang Kỳ, không muốn mất cô ấy, vì anh ta cảm thấy nếu không có Thang Kỳ, cuộc sống của anh sẽ trở nên lạnh lẽo và đen tối, điều anh ta muốn, là sự chiếm hữu Thang Kỳ, là sự cứu rỗi mà Thang Kỳ mang lại cho anh ta.

  Do đó, khi anh ta thấy Thang Kỳ ngày càng xa mình, anh ta mất trí lý, thậm chí chọn phá hủy cô ấy, chứ không muốn để ý đến Thang Kỳ và Viên Văn Chi ở bên nhau. Điều này đủ chứng minh rằng, anh ta không yêu Thang Kỳ, vì sự thực sự yêu một người là mong muốn thấy họ hạnh phúc.

  https://4321.vn/sau-khi-xem-xong-quoc-tu-giam-co-mot-nu-de-tu-thuyet-minh-toi-moi-biet-duoc-rang-trac-van-vien-chua-bao-gio-yeu-thuong-thang-ky

  rongrong hu replied 1 month ago 1 Member · 0 Replies
 • 0 Replies

Sorry, there were no replies found.

Log in to reply.

>